Những nghi thức trong tang lễ cổ truyền người Nùng Dín Lào Cai - Vàng, Thung Chúng (Khoa học xã hội, 2015)
TM tài liệu tham khảo tr. 209 - 212; Khái quát về người Nùng Dín Lào Cai và những quan niệm tín ngưỡng dân gian về tang lễ. Các nghi thức chuẩn bị trong tang lễ, sau tang lễ. Các giá trị văn hóa tích cực cần bảo tồn phát huy, các yếu tố lỗi thời, lạc hậu cần cải tiến, xoá bỏ trong tang lễ. Một số giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tích cực và cải tiến, xoá bỏ các giá trị tiêu cực trong tang lễ người Nùng Dín