Lịch sử Thiên chúa giáo du nhập vào Bình Dương (Nghiên cứu trường hợp giáo xứ Búng) - Đỗ, Quang Bích Ngọc (2015)
Cơ quan chủ trì: Đại học Thủ Dầu Một; Đề tài nghiên cứu xác định quá trình du nhập Thiên chúa giáo vào Bình Dương, làm rõ vai trò của Thiên chúa giáo trong quá trình khẩn hoang lập ấp.