Ca dao người Việt - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm các bài ca dao người Việt được sắp xếp theo các chủ đề (tiếp theo): Lao động nghề nghiệp; sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; những lời bông đùa, khôi hài, giải trí; những nổi khổ, những cảnh sống lầm than; những thói hư tật xấu và các tệ nạn xã hội; kinh nghiệm sống và hành động.