Từ Cách mạng Tháng Tám đến Toàn quốc kháng chiến Tư liệu và Suy nghĩ - Cao, Tự Thanh (Văn hóa - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Cung cấp một cái nhìn cụ thể, chân thực và có hệ thống về các sự kiện lịch sử ở Việt Nam trong thời gian 1945 - 1954 qua các báo như: Việt Nam Dân quốc công báo; Tạp chí Sự thật; Báo cứu quốc; Báo Quốc hội; Báo Độc lập; Báo Trung Bắc chủ nhật; Báo Nam Kỳ....