Truyện nàng Nga - Đạo Hai Mối - Cao, Sơn Hải (Khoa học xã hội, 2015)
Những nhận biết về tác phẩm nàng Nga - Đạo Hai Mối (quá trình sưu tầm và biên soạn, nội dung phản ánh của tác phẩm, đôi điều về cách thể hiện của tác phẩm); tác phẩm (phần dịch ra thơ tiếng Việt, phần phiên âm tiếng Mường)