Ca dao người Việt - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm những câu ca dao về tình yêu lứa đôi (tiềp): Những lời phản ánh tâm trạng, tình cảm của nữ trong hoàn cảnh thuận lợi, tình cảm, gắn bó; Những lời phản ánh tâm trạng, tình cảm của nữ trong hoàn cảnh không thuận lợi, bị cách trở, khó vượt qua.