(untitled) - Morin, Edgar; Chu, Tiến Ánh (H., 2015)
Tên sách tiếng Pháp: La Méthode tome 5: L'humanité et l'humanité - Volume 1: L'identité humanine; Trình bày những quan điểm, lí luận triết học mới của Edgar Morin về con người. Trình bày những nghiên cứu cơ bản của ông về nhân loại như: tam vị nhất thể của con người, bản sắc cá nhân, những bản sắc lớn, phúc hợp con người và những kết luận về những khả năng cũng như giới hạn tri thức của con người về nhân loại
Keywords: Nhân loại học -- Phương pháp; Nhân học; Xã hội học