Tạ Đình Đề những góc khuất cuộc đời - Dương, Thanh Biểu (Hội nhà văn, 2015)
Gồm hai phần. Phần 1: Tác phẩm (Chiến sĩ biệt động trở về làm kinh tế; Đổi mới kinh tế đi đôi với đổi mới văn hóa; Lo việc làm và đời sống cho người thợ lại trở thành là tội phạm; Ngồi tù mơ về bến đậu bình yên; Cố gắng không để mất niềm tin...); Phần 2: Dư luận (Những cảm nghĩ về truyện ký; Những suy nghĩ sau khi đọc truyện ký; Một cuốn sách cho nhiều bài học về kinh nghiệm bảo vệ công lý; Trả nợ đời...)