Cảm thức nghệ thuật trong sử thi Ramayana - Phạm, Phương Chi (Đại học quốc gia Hà Nội, 2015)
Giới thiệu thiên tình sử tuyệt diệu giữa chàng Rama và nàng Sita. Thiên tình sử đã được truyền tụng vài ba năm TCN, sau đó được đạo sĩ Valmiki soạn thành thơ, trở thành một trong các bộ sử thi lớn nhất của Ấn Độ và thế giới; NV Văn học Ấn Độ, Nhật Bản