Các lý thuyết nghiên cứu văn học - Ảnh hưởng và tiếp nhận từ ngày đổi mới đến nay - Nguyễn, Văn Dân (Khoa học xã hội, 2015)
Khái quát về thành tựu lý thuyết văn học thế giới từ đầu thế kỷ XX; ảnh hưởng của các lý thuyết văn học thế giới trong nghiên cứu văn học Việt Nam; đánh giá tình hình tiếp thu các lý thuyết văn học của thế giới của Việt Nam từ ngày đổi mới đến nay; NV Lý luận phê bình văn học Việt Nam hiện đại; NV Văn học Ấn Độ, Nhật Bản