Những cuộc chinh phạt của Alexander đại đế - Arrian (Thế giới, 2015)
Tên sách tiếng Anh: The campaigns of Alexander. - Tên thật tác giả: Flavius Arrianus Xenophon; Đây là kiệt tác quan trọng, mà chỉ riêng ở lĩnh vực hẹp về khoa học quân sự, khoa học chính trị hay thậm chí nhân học, ta có thể nói ngay rằng không thể hiểu về quân sự cổ đại và tư duy phức hợp cổ trung đại giữa huyền thoại - chiến công, nhà nước - quân đội, thần thánh - con người....