Ván bài lật ngửa - Nguyễn, Trương Thiên Lý (Trẻ, 2015)
Tiểu thuyết Ván bài lật ngửa kể về quãng đời hoạt động của nhân vật lịch sử có thật ngoài đời â€“ anh hùng liệt sĩ Phạm Ngọc Thảo. Nhân vật chính của Ván bài lật ngửa là tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 420 Nguyễn Thành Luân, tức anh hùng Phạm Ngọc Thảo, một chàng trai sinh trưởng trong một gia đình hội tụ gần như đủ tất cả các điều kiện để được gọi là â€œthượng lưuâ€ â€“ trí thức, Pháp tịch, đạo Thiên chúa nhưng lại theo cách mạng, chiến đấu vì nền độc lập của nước nhà.