Tái bản lần 5 - Đặng, Phong (Tri thức, 2015)
Bảng chỉ mục tr. 469-474; Nhập đề: Những think tank xưa và nay --Chương 1. Giai đoạn 1975-1979 --I. Tình hình kinh tế cả nước sau 1975 --II. Tư duy kinh tế --III. Đường lối kinh tế --Chương 2. Giai đoạn 1979-1986 --I. Tình hình kinh tế những năm 1979-1980 --II. Tư duy kinh tế những năm 1979-1980 --III. Bước đột phá đầu tiên về quan điểm kinh tế --IV. Những đột phá ở cơ sở --V. Những chuyển biến đầu tiên về chính sách --VI. Những khởi sắc trong đời sống kinh tế --VII. "Lập lại trật tự" - Bước lùi về tư duy 1983-1984 --VIII. Những bứt phá về tư duy trong các năm 1984-1985 --Chương 3. Giai đoạn 1986-1989 --I. Vòng xoáy 1986 --II. Trường chinh và việc chuẩn bị báo cáo chính trị cho đại hội Đảng lần thứ VI --III. Những nội dung chính của báo cáo chính trị --IV. Đại hội Đảng lần thứ VI --V. Hai năm chuyển mình gian nan: 1987-1988 --VI. Những chuyển biến quan trọng trong chính sách kinh tế --VII. Bước ngoặt 1989; LS118