Người thợ mộc và tấm ván thiên - Ma, Văn Kháng (Trẻ, 2016)
Nhân vật chính của tác phẩm là Quang Tình - một thanh niên 19 tuổi miền xuôi tình nguyện lên vùng cao dạy học. Với nhiệt tình, say mê và lý tưởng, anh muốn mang ánh sáng văn hóa cho trẻ em vùng cao. â€œNgười thợ mộc và tấm ván thiênâ€ kể câu chuyện với những nhân vật gắn với hoàn cảnh, biến cố thời cuộc một cách hấp dẫn. Tiểu thuyết đưa ra một nhân sinh quan về cuộc đời, con người và sự hướng thiện.