Nghệ thuật và vật lí - Shlain, Leonard (Tri thức, 2015)
Tên sách tiếng Anh: Art & physics; Phân tích mối tương quan giữa nghệ thuật và vật lý. Những cái nhìn từ góc độ vật lí trong các tác phẩm nghệ thuật và tính nghệ thuật trong các thuyết vật lí. Giải thích sự vận hành và phát triển của các hai lĩnh vực đó. Những vận dụng về không gian, thời gian và ánh sáng trong các tác phẩm nghệ thuật