Lý thuyết tài chính tiền tệ - Nguyễn, Đăng Dờn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2009)
Giới thiệu bản chất, chức năng và vai trò của tài chính. Trình bày về: tài chính công, tài chính doanh nghiệp, thị trường tài chính, tài chính quốc tế, tiền tệ và hệ thống tiền tệ, lạm phát và biện pháp kiểm soát lạm phát, tín dụng và lãi suất, ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, ngân hàng trung ương và chính sách tiền tệ quốc gia, hệ thống thanh toán qua ngân hàng, khủng hoảng tài chính tiền tệ; KT039