Nhà Lê sơ (1428 - 1527) với công cuộc chống nạn "sâu dân, mọt nước" - Trần, Đình Ba (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Giới thiệu khái quát về nạn tham nhũng và biện pháp xử lý tham nhũng trước thời Lê sơ. Nạn tham nhũng thời Lê sơ. Nguyên nhân, đối tượng, lĩnh vực, hình thức và hệ quả tham nhũng. Quan điểm của nhà Lê sơ đối với nạn tham nhũng. Nhận thức của nhà Lê sơ đối với nhiệm vụ xử lý tham nhũng. Các biện pháp tham nhũng. Hiệu lực của những biện pháp xử lý nạn tham nhũng thời Lê sơ