GIS và viễn thám trong quản lý tài nguyên rừng và môi trường - Bảo, Huy (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2009)
Giới thiệu các khả năng ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám trong quản lý tài nguyên rừng và môi trường; giới thiệu một số phần mềm ứng dụng trong GIS: Mapinfo professional, Envi, Arc GIS, Arc Map...; giải đoán ảnh vệ tinh để phân loại thảm phú thực vật, tập hợp các lớp dữ liệu và bản đồ...; MT039 Viễn thám ứng dụng