Có 500 năm như thế - Hồ, Trùng Tú (Nxb. Đà Nẵng, 2015)
Giải thưởng sách hay 2012; Giới thiệu về vùng đất Quảng Nam với các vấn đề địa giới, thế hệ, khảo sát các giai đoạn lịch sử đã diễn ra trong quá trình Nam tiến và những dấu ấn bản sắc, người Chàm và giọng nói người Quảng Nam