Tư tưởng triết học Hồ Chí Minh - Một số vấn đề cơ bản - Trần, Văn Phòng (Chính trị Quốc gia, 2015)
Cung cấp những nội dung khái quát nhất về tư tưởng triết học Hồ Chí Minh như cơ sở hình thành, thế giới quan, phép biện chứng duy vật, sự thống nhất giữa lí luận và thực tiễn, mối quan hệ biện chứng giữa độc lập dân tộc và CNXH, vấn đề Nhà nước và con người trong tư tưởng triết học Hồ Chí Minh, phong cách tư duy Hồ Chí Minh và giá trị vận dụng của tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay