Bẫy thu nhập trung bình bài học cho Việt Nam - Trần, Thọ Đạt (Chính trị Quốc gia, 2014)
Gồm những bài viết của các chuyên gia, nhà nghiên cứu về các lĩnh vực kinh tế ở trong và ngoài nước. Cung cấp cái nhìn đầy đủ và rõ nét về bẫy thu nhập trung bình. Khái niệm, bản chất và các vấn đề cơ bản của bẫy thu nhập trung bình, những nguy cơ và đặc điểm khiến Việt Nam có thể vướng bẫy thu nhập trung bình. Quan điểm, chủ trương, giải pháp giúp Việt Nam có thể tránh và vượt qua bẫy thu nhập trung bình, phát triển bền vững