Ý chí sắt đá - Nguyễn, Hiến Lê (Văn hóa Thông tin, 2013)
Viết về những nhân vật lịch sử mà bằng ý chí nghị lực của mình đã thành công trong mọi lĩnh vực khác nhau: nhà tu hành Huyền Trang, nhà thám hiểm Magellan, đại tá Lawrenca v.v...