Đời tôi - Marcel, Reich - Ranicki (Thế giới; Công ty Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam, 2014)
Tự truyện mang giá trị kép: Sự thật xác tín về các biến cố lịch sử quan trọng nửa đầu thế kỷ 20, ghi dấu những đau thương khủng khiếp đã khiến khoảng 6 triệu người gốc Do Thái ở châu Âu phải bỏ mình trong các trại tập trung thời Thế chiến II; đồng thời là một hướng dẫn quan trọng để chúng ta tiếp cận văn hóa Đức đương đại...