Nghệ thuật biết thắng từng bước - Trần, Nhâm (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Nghiên cứu một số vấn đề cơ sở phương pháp luận của khoa học cách mạng Việt Nam, đặc biệt về tầm quan trọng chiến lược và bối cảnh lịch sử của cuộc đụng đầu lịch sử. Một số nguyên tắc chỉ đạo cơ bản của Đảng trong quá trình vận dụng nghệ thuật biết thắng từng bước và vấn đề kết thúc chiến tranh trong nghệ thuật biết thắng từng bước ở Việt Nam