Lý Thường Kiệt - Lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý - Hoàng, Xuân Hãn (Khoa học xã hội, 2015)
Nghiên cứu về lịch sử Việt Nam giai đoạn đánh Chiêm chống Tống, trong đó, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo cuộc chiến của vị tướng kiệt xuất Lý Thường Kiệt. Tình hình của đất nước dưới vương triều Lý, đặc biệt là tình hình chính trị, văn hoá, vai trò của Phật giáo và quan hệ bang giao Tống - Lý