Xã hội Việt Nam từ thế kỷ XVII - Rhodes, Alexandre de (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Tập hợp các bài viết mô tả về: Chính trị, đời sống, xã hội Việt Nam từ thế kỷ XVII qua sự quan sát, ghi chép của những người phương Tây đến Việt Nam thời gian này