Ngày trong nếp ngày - Lê, Minh Quốc (Hội nhà văn, 2015)
Cuốn sách ghi lại những cảm xúc của Lê Minh Quốc trước các sự kiện - một cách sâu lắng. Từ cái ngày Tết ở quê với cảm giác â€œgió xộc vào mũi một mùi biển mặn cho đã đời quay quắtâ€ thiêng liêng đến rưng rưng khi vừa bước xuống sân bay, rồi cái thú đọc sách lang thang đến những nơi bán sách để â€œđôi lúc, y thấy thằng trẻ nhỏ trong thân xác của người đàn ộng đã ngũ thậpâ€, đến những cơn gió chiều lạnh buốt tâm hồn, Đàn bản ấy cùng ai so phím cũ, Không khóc nhưng mà buồn hiu hiuâ€¦