Một số vấn đề về hệ giá trị Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Trần, Ngọc Thêm (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2015)
Tập hợp các bài viết của các tác giả về hệ giá trị trong văn hóa Việt Nam với 3 phần: Các giá trị học và hệ giá trị trong các nền văn hóa; hệ giá trị Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại; hệ giá trị Việt Nam trên các Bình diện và ở các vùng miền.