Nghiên cứu Khoa học Xã hội: Nguyên lý, phương pháp và thực hành - Bhattacherjee, Anol (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Gồm 16 chương trình bày các nội dung: Khoa học và nghiên cứu khoa học; Tư duy như nhà nghiên cứu; Tiến trình nghiên cứu; Lý thuyết trong nghiên cứu khoa học; Thiết kế nghiên cứu khoa học; Đo lường các thiết kế; Độ tin cậy và tính giá trị của thang đo; Chọn mẫu; Nghiên cứu khảo sát; Nghiên cứu thực nghiệm; Nghiên cứu trường hợp; Nghiên cứu kiến giải; Phân tích định tính; Phân tích định lượng (Thống kê mô tả, Thống kê suy luận)