Đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa Nguyễn Du - Đoàn, Lê Giang (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Tập hợp những bài viết, bài nghiên cứu, tham luận về cuộc đời, di sản của Nguyễn Du; những tâm sự của ông qua thơ chữ Hán và giá trị của bộ phận thi ca này; những vấn đề về văn bản, tư tưởng, giá trị văn chương, tiếp nhận Truyện Kiều; giá trị của Truyện Kiều đối với văn học thế giới