Tiếng Việt và sự phát triển văn hóa Việt Nam - Hồ, Xuân Mai (Chính trị Quốc gia, 2016)
Cơ sở lý luận của ngôn ngữ và văn hoá. Trình bày về tiếng Việt và sự phát triển văn hoá Việt Nam nói chung và văn hoá vùng Tây Nam Bộ nói riêng. Gìn giữ, phát triển tiếng Việt và văn hoá Việt Nam. Suy nghĩ về tiếng Việt và các ngôn ngữ khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu hóa