Chiến tranh nhân dân chống thực dân Pháp xâm lược ở miền Đông Nam Bộ - Hồ, Sơn Đài (Chính trị Quốc gia, 2016)
Phân tích một số vấn đề về chiến tranh nhân dân trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp và thực tế cuộc chiến ở một số địa bàn cụ thể của miền Đông Nam Bộ như: Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, Tân An, Biên Hòa...