Đất lề quê thói - Nhất, Thanh (Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam; Hồng Đức, 2015)
Những phong tục tập quán Việt Nam: phong tục sinh con, hình dáng (nhuộm răng, xăm mình, để móng tay...), ăn uống, thuốc thang, áo quần, nhà ở, phong tục lấy vợ, lấy chồng, ma chay, cúng lễ tết...