Phạm Phú Thứ toàn tập - Phạm, Ngô Minh (Nxb. Đà Nẵng, 2014)
Giới thiệu về Phạm Phú Thứ (1821-1882): gốc gác dòng họ, học tập thi cử đến những hoạn lộ thăng trầm trên con đường quan nghiệp, đặc điểm nhân cách, luồng mạch tư tưởng của ông; các tác phẩm tiêu biểu như: Giá Viên toàn tập (27 quyển) và Giá Viên biệt lục