Loại hình thơ mới Việt Nam 1932 - 1945 - Nguyễn, Thanh Tâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tổng quan vấn đề nghiên cứu thơ mới từ góc độ loại hình. Giới thiệu về lý thuyết loại hình trong nghiên cứu văn học và thơ ca Việt Nam. Mô tả và lý giải để minh chứng các loại hình thơ mới Việt Nam giai đoạn 1932-1945 nhìn từ đặc tính, cấu trúc kiểu tư duy; NV Văn học Việt Nam hiện đại 1 (1900 - 1945)