Giáo trình cơ sở an toàn thông tin - Nguyễn, Khanh Văn (Bách khoa Hà Nội, 2015)
Tổng quan về an toàn thông tin và các khái niệm cơ bản về lí thuyết mật mã và ứng dụng gồm: Hệ mã đối xứng, mã hoá phi đối xứng, hàm băm, chữ kí điện tử...