Sự hạn chế quyền lực nhà nước - Nguyễn, Đăng Dung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Trình bày cơ sở lí luận và nội dung của sự hạn chế quyền lực nhà nước: sự cần thiết phải giới hạn quyền lực của nhà nước; hiến pháp - phương thức quan trọng nhất của hạn chế quyền lực nhà nước; nhà nước pháp quyền và chủ nghĩa hiến pháp - sự thể hiện tập trung lý thuyết về giới hạn quyền lực nhà nước...