Các phương pháp tối ưu - Nguyễn, Thị Bạch Kim (Bách Khoa Hà Nội, 2014)
Trình bày các kiến thức lí thuyết phương pháp tối ưu cơ bản và ứng dụng để giải quyết các bài toán tối ưu như: giải tích lồi, quy hoạch tuyến tính, thuật toán đơn hình, lý thuyết đối ngẫu, bài toán vận tải, quy hoạch nguyên và quy hoạch phi tuyến