Nhà văn, anh là ai? - Ma, Văn Kháng (Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Những vấn đề lí luận chung về nghề văn, nhà văn. Giới thiệu các đoản văn ghi lại những suy nghĩ, cảm nhận của tác giả về công việc sáng tác. Tâm sự nghề nghiệp và lịch sử sáng tác của tác giả