Những câu chuyện thành Rome - Moravia, Alberto (Nxb. Trẻ, 2015)
Qua những truyện ngắn, chúng ta có thể thấy được tính cách, cách sống và phương thức hành xử của người Ý trong những năm đói nghèo. Giữa sự gian xảo, lừa gạt, chợ búa, ngồi lê đôi mách vẫn ấm áp tình bạn, tình hàng xóm, tình yêu.