Đất và người Nam Bộ - Ca, Văn Thỉnh (Nxb. Trẻ, 2016)
Tập hợp 14 bài khảo cứu viết về mảnh đất và con người Nam Bộ xưa như: Đền Đế Thiên đối với tiền nhơn ta; Minh bột di ngư - một quyển sách, hai thi xã; Lễ kỷ niệm cụ Nguyễn Đình Chiểu â€“ tác giả Lục Vân Tiên; Khổng học ở đất Đồng Nai; Nguyễn Văn Thoại với sự đào Thoại Hà và kinh Vĩnh Tế; Tiểu sử Nguyễn Văn Thoại; Đất và người Nam Bộ...