Phát triển năng lượng sạch ở Nhật Bản: Những kinh nghiệm và gợi ý cho Việt Nam - Trần, Quang Minh (Khoa học xã hội, 2015)
Trình bày tổng quan về năng lượng sạch, tiềm năng các dạng năng lượng sạch và sự cần thiết phát triển năng lượng sạch của Nhật Bản, chính sách và thực trạng phát triển năng lượng sạch của Nhật Bản, những nhận định đánh giá về kinh nghiệm phát triển năng lượng sạch của Nhật Bản và một số gợi ý chính sách cho Việt Nam