Hiện tượng con người - Chardin, Pierre Teilhard de (Tri thức, 2014)
Trình bày quan điểm độc đáo về vũ trụ, sự sống và tư duy; đưa ra những lí giải về sự tiến hóa trong lĩnh vực tinh thần của con người và con người chính là niềm hy vọng cho tương lai của vũ trụ, là yếu tố quyết định sự tiến hoá của chính mình... đây được coi như một bước tiến quan trọng trong sự hòa giải giữa khoa học hiện đại và tôn giáo