Xã hội diễn cảnh - Debord, Guy (Tri thức, 2014)
Bao gồm 221 luận điểm độc lập với nhau về quan hệ xã hội giữa những con người, về thời gian và lịch sử, tôn giáo, chính trị, chế độ chuyên chính quan liêu, chiến tranh, về sự tha hóa, sùng bái hàng hóa, vật hóa...