Văn học trong cuộc đấu tranh tư tưởng tại miền Nam Việt Nam thời kỳ 1954-1975 - Trần, Trọng Đăng Đàn (Khoa học Xã hội, 2015)
Trình bày Những tiền đề xã hội và lý luận cho sự phát triền văn học mang nội dung phản động tại Nam Việt Nam trong thời kỳ 1954-1975; Khuynh hướng văn học phản động tại Nam Việt Nam thời kỳ 1954-1975; Phê bình và nghiên cứu văn học phản động tại Nam Việt Nam thời kỳ 1954-1975