An ninh tài chính tiền tệ của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế - Trần, Thọ Đạt (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiển về an ninh tài chính tiền tệ; Tổng quan hệ thống tài chính tiền tệ Việt Nam; An ninh tài chính tiền tệ Việt Nam góc độ vĩ mô; An ninh tài chính tiền tệ Việt Nam góc độ vi mô; Hội nhập quốc tế và những thách thức đối với an ninh tài chính tiền tệ; Khuyến nghị và giải pháp bảo đảm an ninh tài chính tiền tệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.