Quan hệ tộc người ở Tây Nguyên trong thời kỳ đổi mới - Trương, Minh Dục (Chính trị Quốc gia, 2016)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến quan hệ tộc người; trình bày các nhân tố tác động đến quan hệ tộc người ở Tây Nguyên về không gian sinh tồn và trong lĩnh vực văn hoá, chính trị an ninh; quá trình tộc người và một số kinh nghiệm xây dựng quan hệ tộc người ở Tây Nguyên trong thời kỳ đổi mới