Những điểm mới về chế định bào chữa trong bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 - Phan, Trung Hoài (Chính trị Quốc gia, 2016)
Trình bày thực trạng hành nghề luật sư và quá trình sửa đổi, bổ sung bộ luật tố tụng hình sự năm 2003. Trình bày những nguyên tắc cơ bản trong bộ luật tố tụng hình sự năm 2015; những điểm mới về diện chủ thể hưởng quyền bào chữa, người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi; "quyền im lặng"; quyền gặp mặt và quyền thu thập, kiểm tra, đánh giá chứng cứ của người bào chữa; trách nhiệm và nghĩa vụ của người bào chữa... cùng một số trình tự tố tụng có sự tham gia của người bào chữa