Văn hóa Việt Nam - Trần, Lê Bảo (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các vấn đề lý thuyết về văn hóa, phương pháp tiếp cận văn hóa; Văn hóa Việt Nam và Cách tiếp cận; Đặc điểm bản sắc dân tộc của văn hóa Việt Nam; Một số vấn đề văn hóa hiện đại