Đường thi từ góc nhìn vòng đời tác phẩm - Lê, Đình Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Trình bày một số vấn đề chung về thơ Đường luật. Phân tích thơ Đường luật từ góc nhìn vòng đời tác phẩm và các thi phẩm Đường luật Hồ Chí Minh nối xưa và nay. Thẩm bình một số bài thơ Đường luật đặc sắc; NV Văn học Ấn Độ, Nhật Bản